Tin Mới

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên nhất trí hướng tới hòa bình và thịnh vượng

(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo của hai miền Triều Tiên cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực cho hòa bình và thịnh vượng bất chấp những thách thức và những khó khăn.

"Phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và thiết lập hòa bình là những mục nghị sự chính", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết tại bữa tiệc tối được tổ chức sau hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.

Ông Moon cho biết vì đây là một cách tiếp cận mới, có thể sẽ có những thách thức và rắc rối đi kèm.

"Nhưng Chủ tịch Kim và tôi có niềm tin và tình bạn. Hòa bình và quá trình phi hạt nhân hóa mới bắt đầu. Chúng tôi sẽ có thể tạo ra một tương lai chưa ai từng chứng kiến", Tổng thống Moon lưu ý.

Về phía Chủ tịch Kim, ông cho biết cuộc gặp mặt với Tổng thống Hàn Quốc sẽ là một "cơ hội lịch sử" cho người dân hai miền Triều Tiên, những người theo đuổi kỷ nguyên kiến tạo hòa bình và quan hệ giữa hai nước.

"Lần này, tôi và Tổng thống Moon Jae-in sẽ thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau, liên quan đến việc tuân thủ Tuyên bố Bàn Môn Điếm, một cách thẳng thắn và cởi mở", Chủ tịch Kim nói, đề cập đến thỏa thuận đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hôm 27/4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông đặt niềm tin vào Tổng thống Moon Jae-in, điều này sẽ giúp đẩy nhanh bước tiến của hai nước đối với một bán đảo Triều Tiên hòa bình và thịnh vượng.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo