Lãnh đạo Kim Jong-un: Triều Tiên mới là nỗi sợ khiếp đảm của Mỹ

0
Chia sẻ

"Mỹ hiện giờ không còn có thể đe dọa và mang tới sợ hãi cho chúng ta mà ngược lại chúng ta mới là mối đe dọa và mang sợ hãi đến với Mỹ”.
Lãnh đạo Kim Jong-un: Triều Tiên mới là nỗi sợ khiếp đảm của Mỹ - anh 1

Lãnh đạo Kim Jong-un

Trong một bài phát biểu truyền hình trực tiếp sau ngày kỉ niệm 27/7, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thấm nhuần tinh thần chiến đấu của thế hệ trẻ để tiếp nối cha anh, bày tỏ lòng tôn kính đối với thế hệ đã nằm xuống trong chiến tranh.

Kỷ nguyên Mỹ đe dọa chúng ta bằng vũ khí hạt nhân đã không còn hiện diện; Mỹ hiện giờ không còn có thể đe dọa và mang tới sợ hãi cho chúng ta mà ngược lại chúng ta mới là mối đe dọa và mang sợ hãi đến với Mỹ” Kim Jong Un đã phát biểu trong bài diễn văn truyền hình trực tiếp tại Bắc Triều Tiên.

Lãnh đạo Kim Jong-un: Triều Tiên mới là nỗi sợ khiếp đảm của Mỹ - anh 2

Quân đội Triều Tiên

Trong mộc cuộc họp khác được tổ chức hôm Chủ Nhật (26/7), Tư lệnh lực lượng Quân đội Nhân dân – tướng Pak Yong Sik, người được cho là bộ trưởng quốc phòng mới của Bắc Triều Tiên phát biểu rằng nếu Mỹ không từ bỏ chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng và kích động chiến tranh, Bắc Triều Tiên sẽ giáng trả cho đến khi “không còn một ai sống sót để ký văn bản đầu hàng.

“Đã hơn 60 năm kể từ khi lệnh ngừng bắn được triển khai nhưng chúng ta vẫn chưa có hòa bình, cuộc chiến Triều Tiên vừa qua đã đẩy Mỹ lao xuống dốc, cuộc chiến sắp tới nếu xảy ra sẽ là ngày tàn cho đế quốc Mỹ.” – trích một đoạn phát biểu khác từ Pak Yong Sik trong bài diễn văn.

Lãnh đạo Kim Jong-un: Triều Tiên mới là nỗi sợ khiếp đảm của Mỹ - anh 3

Các cựu chiến binh Triều Tiên trong lễ kỷ niệm. Ảnh​: Telegraph

Ngày 27/7, Triều Tiên đã kỷ niệm 62 năm ngày ký kết hiệp định ngừng bắn, kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (27/7/1953 - 27/7/2015) bằng một màn pháo hoa rực rỡ tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Chiến tranh Triều Tiên đã kết thúc sau khi đạt được hiệp định đình chiến vào ngày 27/7/1953. Về mặt lý thuyết, hiện hai miền Nam, Bắc trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Phía Bình Nhưỡng chọn ngày 27/7 là ngày kỷ niệm chiến thắng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Tình báo Hàn Quốc: Kim Jong-un thẳng tay xử tử 70 quan chức cấp cao Triều Tiên

- Triều Tiên kết thân với Nga có mục đích gì?

- Syria đứng đầu 10 quốc gia bạo loạn nhất thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu