Tin Mới

Lãnh đạo Mỹ và Đức kêu gọi ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo tại Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các nỗ lực quốc tế để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo tại tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Ba.

"Tổng thống đã nói chuyện với Thủ tướng Đức Angela Merkel vào sáng nay để thảo luận một loạt các vấn đề, bao gồm việc giải quyết khủng hoảng ở Syria. Cả hai nhà lãnh đạo kêu gọi hành động quốc tế để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo ở tỉnh Idlib", Nhà Trắng tuyên bố.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Merkel cũng thảo luận về các mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Liên minh châu Âu, gần đây đã gặp khó khăn bởi chính sách thuế của Mỹ đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ châu Âu.

Tuần trước, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói rằng Washington "sẽ phản ứng mạnh mẽ" nếu chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường trong chiến dịch giải phóng Idlib sắp tới.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, cho biết trước đó rằng một nhóm các chuyên gia nước ngoài đã có mặt tại Idlib để chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công hóa học nhằm tạo cái cớ cho liên quân Mỹ không kích Syria.

Tỉnh Idlib là một trong những khu vực "giảm leo thang quân sự" của Syria và thành trì cuối cùng của phiến quân và khủng bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo