Tin Mới

Lãnh đạo Mỹ-Ấn dành cho nhau những lời 'có cánh'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hai nhà lãnh đạo đã tham dự một cuộc diễn thuyết trước công chúng tại bang Texas vào Chủ nhật với sự tham gia của khoảng 50.000 người gốc Ấn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham gia một cuộc mít tinh ở thành phố Houston với sự tham dự của hàng chục nghìn người ủng hộ.

Khác với các cuộc thảo luận mang màu sắc trang trọng tại Nhà Trắng, ông Trump đã chia sẻ sân khấu với Thủ tướng Modi tại một sự kiện có tên là "Howdy, Modi!" tại sân vận động NRG. Khoảng 50.000 người - hầu hết là người gốc Ấn, đã đăng ký tham dự.

Ông Trump tin rằng cộng đồng người Mỹ gốc Ấn "đã giúp củng cố đất nước và xây dựng tương lai của chúng tôi", khi nhắc tới những đóng góp của cộng đồng người Ấn cho ngành y học, kinh doanh và công nghệ của Mỹ.

Tổng thống Trump ca ngợi sự lãnh đạo của Thủ tướng Modi và cho rằng mối quan hệ song phương đang "mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Ông Trump đã móc nối mối quan tâm của mình về an ninh tại biên giới Mỹ-Mexico với những lo ngại tương tự giữa Ấn Độ với Pakistan. "Cả Ấn Độ và Mỹ đều hiểu rằng để giữ an toàn cho cộng đồng của mình, chúng ta phải bảo vệ biên giới", ông Trump nói.

Về phần mình, Thủ tướng Modi ca ngợi Tổng thống Trump, gọi ông là người "ấm áp, thân thiện, dễ tiếp cận, tràn đầy năng lượng và đầy dí dỏm".

Trên sân khấu, ông Modi đã giới thiệu Trump là "người bạn thực sự của Ấn Độ trong Nhà Trắng" và khen ngợi chính quyền Trump đã tổ chức lễ Diwali tại Nhà Trắng, sau đó ông Modi mời Trump và gia đình đến Ấn Độ.

Modi cho biết ông "chắc chắn đạt được một số sự phát triển tích cực" sau các cuộc đàm phán sắp tới tại Liên Hợp Quốc. "Tổng thống Trump gọi tôi là nhà đàm phán hàng đầu nhưng bản thân ông ấy rất tuyệt vời trong 'Nghệ thuật thỏa thuận' và tôi đang học hỏi được nhiều điều từ ông ấy", ông Modi nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo