Tin Mới

Lãnh đạo Mỹ-Trung Quốc đạt 'thỏa thuận ngừng bắn'

(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Donald Trump và Tập Cận Bình, đã đạt thỏa thuận "ngừng bắn tạm thời" trong cuộc chiến tranh thương mại, tại một bữa ăn tối bên lề hội nghị G20 vào hôm thứ Bảy.

Sau một cuộc thảo luận kéo dài hai tiếng rưỡi, Tổng thống Trump đã đồng ý duy trì mức thuế 10% trị giá 200 tỷ USD đối với các loại hàng hóa Trung Quốc và không tăng lên 25% "vào thời điểm này" trước hạn chót ngày 1/1, theo thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.

Đổi lại, Trung Quốc đồng ý rằng nước này sẵn sàng mua một lượng lớn hàng hóa nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ để giúp giảm bớt sự mất cân bằng thương mại.

Theo tuyên bố, cả hai nhà lãnh đạo đã ngay lập tức đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán về những mối quan tâm hàng đầu của phía Mỹ liên quan đến việc chuyển giao công nghệ bắt buộc, sở hữu trí tuệ và đánh cắp thông tin mạng. Cả hai bên đều đã nhất trí hoàn thành các cuộc đàm phán trong vòng 90 ngày. Nếu hai phía không đạt được thỏa thuận, mức thuế suất 10% sẽ tăng lên 25%.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo