Tin Mới

Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bàn luận về tình hình Syria bên lề hội nghị G20

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ gặp đối tác Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong một khoảng thời gian có sẵn bên lề hội nghị G20 sau khi hủy bỏ các cuộc đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một nguồn tin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể thảo luận với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong một khoảng thời gian sẵn có sau khi các cuộc đàm phán của ông Putin với Tổng thống Trump bị hủy bỏ bên lề hội nghị G20.

Điện Kremlin sau đó thông báo rằng cuộc họp của Putin và Erdogan sẽ được tổ chức trước buổi trưa hôm thứ Bảy và rằng hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về tình hình tại Syria.

"Tổng thống Erdogan đã bày tỏ sự sẵn lòng tiếp tục cuộc đối thoại dựa trên sự tin cậy này. Tất nhiên, sự tiến triển của Syria đòi hỏi cần phải có thảo luận", phát ngôn viên Kremlin - ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Hội nghị thượng đỉnh hàng năm G20 được tổ chức tại thủ đô Buenos Aires của Argentina đánh dấu lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Nam Mỹ. Hội nghị thượng đỉnh tập hợp các nhà lãnh đạo của 19 quốc gia cũng như lãnh đạo EU, sự kiện này sẽ kéo dài từ ngày 30/11 đến ngày 1/12.

Diễn đàn G20 chủ yếu tập trung vào việc phối hợp các chính sách giữa các nước nhằm đạt được sự ổn định kinh tế và tăng trưởng tài chính trên thế giới, cùng với đó là ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo