Tin Mới

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela nói có thể ân xá cho Tổng thống Maduro

(Ngày Nay) - Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời của đất nước, cho biết ông có thể ân xá cho nhà lãnh đạo đương nhiệm Nicolas Maduro.

Ông Juan Guaido - Tổng thống "tự xưng" của Venezuela. Ảnh: Sputnik

Theo ông Guaido, các sáng kiến ân xá dành cho những cựu quan chức và sĩ quan quân đội cấp cao, cho phép khôi phục nền dân chủ trong nước, đang được Quốc hội do phe đối lập xem xét.

"Những động thái như vậy diễn ra trong các giai đoạn chuyển tiếp. Dự thảo về luật ân xá đang được xem xét," Tổng thống "tự xưng" Guaido nói với đài truyền hình Univision vào thứ Năm.

Trước đó, Quốc hội Venezuela do phe đối lập điều hành đã thông qua tuyên bố Tổng thống Maduro là kẻ chiếm đoạt và kêu gọi lật đổ chế độ của nhà lãnh đạo này. Vào thứ Tư tuần này, Chủ tịch Quốc hội Guaido tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời của Venezuela.

Mỹ, Argentina, Brazil, Canada, Chile và Colombia và nhiều nước khác đã công nhận ông Guaido với danh nghĩa là Tổng thống lâm thời của Venezuela, trong khi các quốc gia khác, bao gồm Nga và Mexico, bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống đương nhiệm Maduro.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo