Tin Mới

Lãnh tụ tối cao Iran: ‘Không đánh cũng không đàm’ với Mỹ

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm thứ Hai (13/8) đã lên tiếng tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ không đàm phán nhưng cũng không gây chiến với Mỹ.

Trong bài phát biểu trên sóng truyền hình nhà nước Iran, lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei cho biết: "Cùng với các biện pháp trừng phạt, người Mỹ gần đây đã đưa ra thêm hai lựa chọn, chiến tranh và đàm phán ... Chiến tranh sẽ không xảy ra nhưng chúng ta cũng không tham gia đàm phán.”

"Các cuộc đàm phán với Mỹ chắc chắn sẽ chỉ gây thêm tổn hại cho chúng ta”, ông Khamenei nhấn mạnh về việc không thể tin tưởng đối với các cuộc đàm phán của Mỹ.

Lãnh tụ tối cao Iran: ‘Không đánh cũng không đàm’ với Mỹ - ảnh 1

Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei 

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Iran. Ông Trump lên tiếng cảnh báo về việc Iran phải thay đổi hành động hoặc đối mặt với sự cô lập kinh tế.

“Các lệnh trừng phạt Iran đã chính thức được đưa ra. Đây là những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất từng được áp dụng. Bất cứ ai làm kinh doanh với Iran sẽ KHÔNG làm ăn với Mỹ. Tôi cũng chỉ mong muốn đạt được hoà bình thế giới”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Các lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào nền kinh tế Iran, cụ thể là các hoạt động giao dịch bằng đồng đô la Mỹ, kinh doanh kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động.

Theo ABCNews

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo