Laptop chứa sơ đồ tháp Trump của mật vụ Mỹ bị trộm

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Chiếc laptop của mật vụ bị mất có chứa sơ đồ Tháp Trump và kế hoạch sơ tán khỏi tòa nhà này. Ảnh: New York Daily News.

(Ngày Nay) - Một chiếc máy tính xách tay với nhiều thông tin quan trọng về Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đánh cắp từ xe của một mật vụ Mỹ ở Brooklyn.

Hai quan chức thực thi luật pháp cấp cao ở New York cho biết vụ việc trên xảy ra sáng ngày 16/3 (theo giờ địa phương). Chiếc laptop bị mất đã được mã hóa cấp cao. Nó có sơ đồ cấu trúc Tháp Trump và kế hoạch sơ tán khỏi tòa nhà. 

Theo CNN, các quan chức không thể theo dấu hoặc hủy chiếc máy tính này từ xa, do đó những thông tin quan trọng trên có nguy cơ bị rò rỉ. Mật vụ bị đánh cắp laptop cho rằng vụ việc gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Một chiếc kẹp áo của mật vụ này cũng bị lấy cắp. Đây là thiết bị cho phép truy cập các thông tin liên quan đến Hillary Clinton, Donald Trump, Giáo hoàng và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Cả máy tính xách tay và kẹp áo đều được mật vụ này để trong một chiếc balo ở trên xe. 

Người phát ngôn của Sở Mật vụ Cathy Mihoan xác nhận chiếc laptop vừa bị đánh cắp và cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

"Sở Mật vụ yêu cầu bất cứ ai có thông tin gì liên quan đến vụ án hãy liên hệ với Sở Cảnh sát New York và Phòng Mật vụ New York", bà Mihoan nói.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu