Tin Mới

Lầu Năm Góc: Các tay súng IS nước ngoài vẫn đổ về chiến trường Syria

(Ngày Nay) - Các chiến binh nước ngoài vẫn đang đổ vào Syria từ các nước láng giềng, bất chấp thất bại của tổ chức khủng bố IS ở một số vùng của đất nước.

Theo Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Lầu Năm Góc Joe Dunford, các chiến binh nước ngoài tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố IS vẫn đang tiến vào Syria với tốc độ khoảng 100 người/tháng.

"Dòng chảy của các tay súng nước ngoài, khả năng điều động nguồn lực và ý thức hệ cho phép các nhóm khủng bố này hoạt động", ông Dunford phát biểu mở màn một hội nghị chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực, theo trích dẫn của AFP.

Mặc dù ông Dunford không xác định địa điểm nơi mà các chiến binh nước ngoài này đang sử dụng để tiến vào Syria, rất có khả năng chúng đã đi vào tỉnh Idlib của Syria thông qua khu vực biên giới giáp với tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong hai tháng qua, tổ chức khủng bố IS đã cố gắng để tăng quy mô lực lượng ở Idlib, mặt khác chúng cũng triển khai các hoạt động truy quét gián điệp nằm vùng trong khu vực cũng như trong mạng lưới tổ chức.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo