Tin Mới

Lầu Năm Góc cải chính thông tin về việc lắp đặt lá chắn tên lửa tại Syria

(Ngày Nay) -  Các thông tin gần đây về việc Mỹ chuẩn bị lắp đặt một lá chắn phòng thủ tên lửa ở phía đông bắc Syria là không đúng và hệ thống phòng không của liên quân Mỹ tại nước này chỉ sử dụng để chiến đấu với nhóm khủng bố IS, người phát ngôn của liên quân cho biết.

"Các thông tin về hệ thống phòng thủ tên lửa là một sự pha trộn của các báo cáo sai lạc và mang tính tuyên truyền. Các đối tác của liên quân, là một phần cần thiết của nỗ lực đánh bại IS, đã lắp đặt các hệ thống ở phía đông bắc Syria để đem lại sự bảo vệ và khả năng định hướng cho máy bay của liên quân. Các hệ thống này chỉ tập trung vào nhiệm vụ tiêu diệt IS", người phát ngôn của liên quân cho biết.

Phát ngôn viên của liên quân do Mỹ lãnh đạo đã đáp trả lại các cáo buộc của một cựu chỉ huy thuộc Hội đồng quân sự tỉnh Deir ez-Zor của Syria, ông Fayez Esmer - người tuyên bố lá chắn phòng thủ tên lửa dự kiến là một phần trong kế hoạch của Washington nhằm tạo ra "hỗn loạn" ở Trung Đông.

Người phát ngôn cho rằng liên quân không thể suy đoán về những gì các nhà hoạch định chính sách sẽ quyết định làm ở Syria sau khi hoàn thành Chiến dịch Roundup - một nhiệm vụ tiêu diệt các ổ kháng chiến của IS.

Hôm thứ Ba, một cựu Tư lệnh Quân đội tại Deir ez-Zor, ông Fayez Esmer cho biết Lầu Năm Góc đang sẵn sàng để thiết lập một lá chắn phòng thủ tên lửa ở phía đông bắc tỉnh Al Hasakah và Rmelan của Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo