Tin Mới

Lầu Năm Góc đình chỉ vô thời hàn tập trận chung Mỹ-Hàn

(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý đình chỉ vô thời hạn hai bài tập quân sự chung giữa lực lượng quân đội 2 nước, Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ sáu (22/6).

"Để hỗ trợ thực hiện các kết quả tích cực từ Hội nghị thượng đỉnh Singapore và phối hợp với đồng minh Hàn Quốc của chúng tôi, Bộ trưởng Mattis đã đình chỉ vô thời hạn các bài tập quân sự chung", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White cho biết.

"Điều này bao gồm việc đình chỉ cuộc tập trận FREEDOM GUARDIAN cùng với hai bài tập huấn luyện dự kiến sẽ diễn ra trong ba tháng tới", phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Lầu Năm Góc đình chỉ vô thời hàn tập trận chung Mỹ-Hàn - ảnh 1Hình ảnh từ cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn trước đó

Về việc đình chỉ các bài tập, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: "Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã quyết định trì hoãn hai cuộc tập trận vô thời hạn. Đây là một phần trong việc thực hiện các tuyên bố chung từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và liên Triều.”

Năm ngoái, 17.500 lính Mỹ và hơn 50.000 lính Hàn Quốc đã tham gia các cuộc tập trận chung mang tên Freedom Guardian. Bài tập này chủ yếu tập trung vào các mô phỏng trên máy vi tính chứ không phải là các bài tập thực địa.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo