Tin Mới

Lầu Năm Góc lên kế hoạch thiết lập lá chắn tên lửa tại Syria

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc đang sẵn sàng để thiết lập một lá chắn phòng thủ tên lửa ở tỉnh Al Hasakah và Rmelan của Syria, cựu Tư lệnh của Hội đồng quân sự Deir ez-Zor, ông Fayez Esmer cho biết.

"Bước tiếp theo của Mỹ là xây dựng một lá chắn phòng thủ tên lửa trong khu vực, điều này phải được coi là một phần trong kế hoạch dài hạn của Washington về tình hình hỗn loạn trong khu vực",ông  Esmer nói với tờ Yeni Safak hôm thứ Ba.

Ông nói thêm rằng Mỹ cố gắng để bảo vệ các tay súng thuộc Đảng Nhân dân người Kurd (PKK) trong khu vực.

"Chính quyền Washington đã nhận ra rằng PKK không đủ khả năng thực hiện các kế hoạch tại phía bờ đông của sông Euphrates. Do đó, nước này sẽ củng cố thêm sự hiện diện quân sự của mình trong khu vực. Mặt khác, các hoạt động của Mỹ được thực hiện ở Syria và Iraq là do quyết tâm khai thác tài nguyên dưới lòng đất", ông Esmer nói.

Washington đã xây dựng ba hệ thống radar ở vùng ngoại ô Hasakah-Tal Baidar cùng với các vùng Ayn al-Arab và Sarrin, theo tờ Yeni Safak.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu bao gồm hơn 70 quốc gia đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq. Các hoạt động của liên quân ở Iraq được tiến hành với sự hợp tác của chính phủ Iraq, nhưng chính phủ Syria không hề chào đón sự hiện diện của lực lượng này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo