Tin Mới

LHQ cho phép 3 tổ chức nhân đạo đưa hàng viện trợ đến Triều Tiên

Báo nói Ngày Nay
Ngày 6/2, một ủy ban của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã phê chuẩn miễn trừng phạt cho 3 tổ chức nhân đạo, cho phép các tổ chức này đưa hàng viện trợ đến Triều Tiên.

Đoàn xe chở lương thực viện trợ của Hàn Quốc tới Triều Tiên di chuyển qua khu vực cửa khẩu ở Paju (Hàn Quốc). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đối với các thiết bị chẩn đoán như ống nghe, kính hiển vi, máy điện tim kỹ thuật số và máy siêu âm ổ bụng cầm tay.

Ủy ban trên cũng đã cho phép Chương trình Lương thực LHQ phân phát hàng viện trợ trị giá 110.000 USD cho Triều Tiên vào ngày 20/1, trong đó có 7.500 xe lăn, 5.000 chiếc xẻng và 5.000 chiếc cuốc để hỗ trợ các chương trình về dinh dưỡng và an ninh lương thực.

Nhóm nhân đạo Eugene Bell Foundation, chuyên cung cấp hỗ trợ y tế cho bệnh nhân lao tại Triều Tiên, đã được cấp quyền miễn trừ đối với các sản phẩm cần thiết cho chương trình chống lao MDR-TB ngày 30/1. Các thiết bị chi tiết trong danh sách miễn trừ không được công bố.

Các lệnh miễn trừ trên sẽ có hiệu lực đến cuối tháng 7 tới.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo