Tin Mới

Libya: Quân đội miền Đông tấn công quy mô lớn vào phía Nam Tripoli

Báo nói Ngày Nay
Kể từ đầu tháng Tư, LNA đã phát động một chiến dịch quân sự nhằm đánh chiếm Tripoli và lật đổ chính phủ được Liên hợp quốc ủng hộ.

Trong ảnh: Binh sỹ thuộc lực lượng GNA trong cuộc giao tranh với các tay súng LNA tại khu vực ngoại ô Tripoli, Lybia, ngày 25/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân hoa xã đưa tin, người phát ngôn quân đội miền Đông Libya (LNA) Ahmad al-Mismari ngày 21/9 cho biết, LNA đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các lực lượng của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc ủng hộ ở khu vực phía Nam Tripoli.

Tuyên bố của ông al-Mismari cho hay: “Các lực lượng của chúng tôi đã phát động một cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các dân quân khủng bố (các lực lượng của GNA) ở trục Salah al-Din nhằm giải phóng khu vực này khỏi các nhóm khủng bố và tội phạm."

Trong một động thái khác, các lực lượng thuộc GNA nói rằng, họ đã chặn đứng một nỗ lực của LNA nhằm thâm nhập vào khu vực phía Nam Tripoli.

Kể từ đầu tháng Tư, LNA đã phát động một chiến dịch quân sự nhằm đánh chiếm Tripoli và lật đổ chính phủ được Liên hợp quốc ủng hộ./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo