Tin Mới

Lịch trình đàm phán Mỹ-Triều sẽ được công bố vào tuần tới

Báo nói Ngày Nay
Cố vấn An ninh đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Chung-in cho biết, Mỹ và Triều Tiên dự kiến công bố lịch trình các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào tuần tới.

Người dân Hàn Quốc theo dõi hình ảnh cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Panmunjom ngày 30/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 13/7, Cố vấn An ninh đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Chung-in cho biết, Mỹ và Triều Tiên dự kiến công bố lịch trình các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào tuần tới.

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành một cuộc gặp đầy ngẫu hứng tại biên giới liên Triều hôm 30/6 và đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán cấp chuyên viên bị đình trệ kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Việt Nam hồi tháng Hai vừa qua.

Theo ông Moon Chung-in, "có vẻ như lịch trình cho các cuộc đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều sẽ được công bố vào tuần tới," đặc phái viên hạt nhân của Seoul, Lee Do-hoon gần đây đã gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun tại Đức.

Ông cho rằng các cuộc đàm phán cấp chuyên viên sẽ giúp Washington và Bình Nhưỡng thu hẹp bất đồng trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo