Tin Mới

Liên đoàn Arab họp khẩn về việc Mỹ ủng hộ các khu định cư của Israel

Báo nói Ngày Nay
Tổng thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit đã chỉ trích tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, coi đây là một diễn biến rất tiêu cực và là sự thay đổi đáng tiếc lập trường của Mỹ.

Quang cảnh khu định cư Revava của Israel ở Bờ Tây, ngày 19/11/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông khu vực ngày 25/11 đưa tin ngoại trưởng các nước thành viên Liên đoàn Arap (AL) đã tổ chức họp khẩn theo yêu cầu của Palestine tại trụ sở của AL ở thủ đô Cairo (Ai Cập) nhằm thảo luận về những diễn biến gần đây liên quan tới việc Mỹ ủng hộ thành lập các khu định cư của Israel tại những vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit đã chỉ trích tuyên bố trước đó của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, coi đây là một diễn biến rất tiêu cực và là sự thay đổi đáng tiếc lập trường của Mỹ.

Theo ông Aboul-Gheit, việc Mỹ tuyên bố các khu định cư của Israel ở Bờ Tây "không trái với luật pháp quốc tế" đã kết thúc vai trò trung gian hòa giải của nước này sau 4 thập kỷ, đồng thời sẽ tác động tiêu cực đối với bất kỳ nỗ lực nào nhằm đạt được nền hòa bình trong tương lai.

Trước đó, Trợ lý Tổng thư ký AL phụ trách vấn đề Palestine và các vùng lãnh thổ Arab bị chiếm đóng, Saeed Abu Ali cho biết cuộc họp các ngoại trưởng AL nhằm mục đích củng cố lập trường thống nhất của khối Arab đối với động thái của Mỹ.

Bên cạnh đó, các ngoại trưởng AL cũng sẽ thảo luận những giải pháp thực tiễn để đối phó với quyết định của Washington trên cấp độ quốc tế./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo