Tin Mới

Liên minh các bộ lạc muốn trục xuất Mỹ và Pháp ra khỏi lãnh thổ Syria

(Ngày Nay) - Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria khiến tình hình tại khu vực trở nên căng thẳng, khi quân đội Syria tỏ rõ quyết tâm giải phóng khu vực phía nam hiện đang nằm trong tay nhóm phiến quân người Kurd SDF.

Hơn 70 lãnh đạo các bộ tộc của Syria đã gặp nhau tại thành phố Deir Hafer thuộc tỉnh Aleppo vào cuối tuần qua để thảo luận về kế hoạch hợp tác để trục xuất quân đội Mỹ khỏi Syria, tờ Al-Masdar News đưa tin hôm Chủ nhật.

Thông qua một tuyên bố chung, các bộ lạc chủ yếu là người Hồi giáo dòng Sunni, đã tuyên bố thành lập một liên minh để trục xuất liên quân Mỹ-Pháp khỏi khu vực lãnh thổ của nhóm phiến quân SDF.

Các bộ lạc cũng đã thảo luận về viễn cảnh chiến đấu cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía tây bắc Syria.

Mặc dù đã có một số vụ đụng độ rải rác và tấn công vào căn cứ của SDF ở miền bắc Syria trong những tháng gần đây, đặc biệt là ở Raqqa, nhưng phía quân đội Syria chưa tiến hành các động thái quyết liệt để dành lại các khu vực lãnh thổ do SDF kiểm soát.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin RT, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cảnh báo rằng nếu các biện pháp đàm phán thất bại, biện pháp quân sự sẽ được triển khai.

Trong khi đó, quân đội Syria đang điều động các lực lượng tinh nhuệ tới Deraa, nơi các phần tử đối lập đang kiểm soát phần lớn lãnh thổ, bao gồm cả các phần của thủ phủ của Deraa.

 Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo