Tin Mới

Liên quân Mỹ không kích căn cứ quân sự của quân chính phủ Syria

(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn SANA, liên quân Mỹ đã tiến hành không kích một số vị trí của quân đội Syria ở sa mạc phía Đông Syria.

Theo các hãng tin như Reuters hay AFP, các cuộc không kích đã diễn ra gần một khu lắp đặt pin năng lượng mặt trời nằm gần biên giới Iraq, cách 100 km về phía tây sông Euphrates nơi Liên quân Mỹ đang chiến đấu chống lại IS.

"Một số vị trí quân sự của chúng tôi giữa Abu Kamal và Hmeima đã bị tấn công vào sáng nay trong một cuộc tấn công do các máy bay của liên quân Mỹ tiến hành", một nguồn tin quân sự cho biết.

Cuộc tấn công đầu tiên được báo cáo bởi cơ quan báo chí của phong trào Hezbollah - một đồng minh của chính phủ Syria. Lực lượng này cho biết máy bay chiến đấu đã nhắm vào các vị trí quân sự gần giếng dầu T2 ở phía đông tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Hôm Chủ nhật, đại diện của liên quân Mỹ, Thiếu tướng Jamie Jarrard  cho biết đã phát hiện vị trí của những kẻ khủng bố IS gần các thị trấn Abu Abual và Hajin.

"Nhiều phần tử khủng bố còn lại của IS đang ẩn náu ở một khu vực phía bắc thị trấn Abu Kamal dọc theo biên giới Iraq-Syria và ở thị trấn Hajin dọc theo phía đông của sông Euphrates", ông Jarrard nói.

Trong khi đó, liên quân Mỹ đã phát động thêm gần 80% các cuộc không kích ở Syria trong nửa đầu tháng 5 so với tháng trước, Bộ Tư lệnh Trung ương cho biết trong một thông cáo báo chí hồi tuần trước.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo