Tin Mới

Liên quân Mỹ không kích vùng Al-Hasakah khiến 17 dân thường thiệt mạng

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng một tháng, các cuộc không kích do liên quân Mỹ tại Syria đã khiến 42 thường dân tại khu vực Al-Hasakah thiệt mạng.

Theo báo cáo của kênh truyền hình Vệ tinh Syria, 17 người đã thiệt mạng sau 2 cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành nhắm vào mục tiêu là các làng Hidaj và Hamadi ở phía nam vùng Al-Hasakah. Trước đây, trước đó hãng tin SANA báo cáo có khoảng 8 người dân thiệt mạng.

Cùng tháng này, 25 thường dân đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương do các cuộc không kích tương tự nhắm vào làng al-Fadel gần thị trấn al-Shaddadi, cũng thuộc vùng Al-Hasakah.

Ngày hôm sau, Bộ Ngoại giao Syria đã đệ trình một lá thư khiếu nại lên Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres và chủ tịch Hội đồng Bảo an lên án các cuộc không kích của liên quân Mỹ.

Liên quân do Mỹ đứng đầu, bao gồm hơn 70 quốc gia thành viên, đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại IS ở Syria và Iraq. Các cuộc không kích của liên quân tại Iraq được tiến hành với sự hợp tác của các quan chức Baghdad, tuy nhiên các hoạt động tại Syria không được chính phủ của Tổng thống Bashar Assad hoặc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủy quyền.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo