Tin Mới

Liên quân Mỹ sơ tán hai chỉ huy cấp cao của IS tại tỉnh al-Hasakah

(Ngày Nay) - Mặc dù đã mất phần lớn lãnh thổ vào tay quân chính phủ, nhưng các phần tử khủng bố IS vẫn hiện diện tại khu vực phía đông sông Euphrates, ở hai tỉnh Deir ez-Zor và al-Hasakah.

Liên quân Mỹ đã sơ tán hai chỉ huy IS khỏi tỉnh al-Hasakah gần biên giới Syria-Iraq hôm 25/6, hãng tin SANA trích dẫn nguồn tin quân sự địa phương.

Trong những tháng gần đây, những đợt sơ tán tương tự đã được diễn ra.

Liên quan đến vụ việc mới nhất này, các nguồn tin của SANA cho biết hai chỉ huy đã được sơ tán khi không có bất cứ một xung đột nào trong khu vực và quá trình sơ tán được trợ giúp bởi lực lượng mặt đất của liên quân.

Những chỉ huy cấp cao sau đó được đưa tới căn cứ không quân ở thị trấn al-Shaddadi. Vào cuối năm 2017, Mỹ đã thiết lập một căn cứ không quân gần với các mỏ dầu ở al-Shaddadi thuộc tỉnh  al-Hasakah.

IS vẫn kiểm soát một số mỏ dầu và các khu dân cư khác ở al-Hasakah, được bao quanh bởi các nhóm phiến quân SDF do Mỹ hậu thuẫn

Damascus đã nhiều lần cáo buộc Washington và liên quân Mỹ đã bảo vệ cho các chỉ huy IS và các nhóm khủng bố khác ở Syria vì điều này sẽ làm kéo dài cuộc chiến tại Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo