Tin Mới

Lộ diện người thứ hai tố giác Tổng thống Trump

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một nguồn tin nội bộ Nhà Trắng đã tiết lộ về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Ukraine qua đó gây ra vụ bê bối chính trị vào tháng 9 vừa qua, khi Hạ viện công bố thủ tục luận tội chống lại ông Trump, tuyên bố Tổng thống Mỹ đã có động thái gian lận trước thềm cuộc bầu cử 2020.

Một người tố giác thứ hai đã đưa thêm thông tin về cuộc gọi điện thoại của Trump-Zelensky và đã nói chuyện với Michael Atkinson - tổng thanh tra của cộng đồng tình báo Mỹ, hãng tin ABC News trích dẫn nguồn tin từ luật sư Mark Zaid.

Luật sư Zaid đại diện cho người tố giác đầu tiên, nói rằng người tố giác thứ hai có "thông tin trực tiếp" về các cuộc đàm phán giữa Washington và Kiev. Ông cũng xác nhận rằng nhóm pháp lý của mình sẽ đại diện cho cả hai quan chức kể từ bây giờ.

Theo đơn khiếu nại đầu tiên, trong cuộc trò chuyện giữa Trump và Zelensky hồi tháng 7, Tổng thống Mỹ đã gây áp lực với người đồng cấp Ukraine để bắt đầu lại một cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Mỹ và ứng cử viên Dân chủ cho cuộc bầu cử năm 2020 Joe Biden cũng như con trai Hunter Biden.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã công khai thừa nhận vào năm 2016 rằng ông đã đe dọa chính quyền Ukraine khi đình chỉ 1 tỷ USD bảo lãnh cho vay của Mỹ nếu chính quyền Kiev không sa thải công tố viên phụ trách vụ án chống lại công ty Burisma, nơi con trai ông - Hunter Biden, đang làm việc như một hội đồng quản trị hội viên.

Ông Trump gọi các cáo buộc là một phần của "cuộc săn phù thủy" chống lại ông, trong khi Tổng thống Zelensky nhấn mạnh rằng không ai gây áp lực buộc ông phải điều tra lại vụ án. Nhà Trắng thậm chí đã phát hành một bản sao cuộc gọi và tuyên bố rằng những cáo buộc của người tố giác đầu tiên là sai lệch và người này là một điệp viên.

Tuy nhiên, phe Dân chủ trong Hạ viện đã tuyên bố rằng ông Trump đã phạm luật, nhưng đảng Cộng hòa đã bác bỏ các cáo buộc, cho biết vụ việc chỉ là một nỗ lực để giành phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 sắp tới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo