Tin Mới

Lộ diện thủ lĩnh mới của IS

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận rằng thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt sau một chiến dịch của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành tại tỉnh Idlib của Syria.

Ngay sau khi thông tin này được lan truyền khắp thế giới, tổ chức khủng bố khét tiếng một thời nhanh chóng công bố cái tên tiếp theo kế vị Baghdadi, tờ Newsweek của Mỹ đưa tin.

Abdullah Qardash (hay còn gọi là Hajji Abdullah al-Afari), người được Baghdadi đề cử trước đó để điều hành 'vấn đề Hồi giáo' của tổ chức khủng bố IS, chuẩn bị tiếp quản vị trí của người tiền nhiệm.

Có rất ít thông tin về Qardash ngoài việc tên này là cựu sĩ quan quân đội Iraq, từng phục vụ dưới thời Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

Nhà lãnh đạo IS Abu Bakr al Baghdadi, được cho là đã chết sau khi quân đội Mỹ tiến hành một cuộc đột kích ở tỉnh Idlib của Syria. Thông tin này sau đó đã được xác nhận bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật. Baghdadi được cho là đã kích nổ mìn được quấn quanh người sau khi bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ truy bắt trong một đường hầm.

Theo một quan chức tình báo, vai trò lãnh đạo IS của Baghdadi phần lớn mang tính biểu tượng tại thời điểm hắn qua đời.

"Baghdadi chỉ còn là bù nhìn. Hắn ta không tham gia vào các hoạt động thường ngày của tổ chức", vị quan chức này nói, theo Newsweek. "Tất cả những gì Baghdadi làm là trả lời có hoặc không".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo