Lo thiếu an toàn, nhiều người Hàn Quốc tránh đi du lịch Trung Quốc

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Khách du lịch ở Tử Cấm Thành. (Nguồn: Shutterstock)

(Ngày Nay) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết rất nhiều người Hàn đang tránh những chuyến du lịch sang Trung Quốc vì lo ngại về vấn đề an toàn, trong bối cảnh thái độ bài Hàn đang lan rộng tại Trung Quốc và quan hệ ngoại giao giữa hai nước trở nên lạnh nhạt do Seoul thúc đẩy kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
Hãng lữ hành hàng đầu của Hàn Quốc Hana Tour xác nhận lượng khách đặt các chuyến du lịch tới Trung Quốc vào tháng 4/2017 giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lượng khách đặt chỗ đi Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương tăng lần lượt là 63% và 58%, còn lượng khách đi Nhật Bản và châu Âu cũng tăng lần lượt là 14% và 41%.
Một hãng lữ hành khác là Mode Tour thông báo so với cùng kỳ năm ngoái, số khách đặt chuyến du lịch sang Trung Quốc cho tháng tới cũng đã giảm một nửa và cho tháng Năm giảm 25%.
Trong khi đó, một quan chức của Mode Tour được dẫn lời cho biết lượng khách đặt chỗ sang Nhật Bản tăng gần gấp 3 lần.
Một nguồn tin của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng được dẫn lời cho hay 87 trường học của nước này đã quyết định hủy kế hoạch sang Trung Quốc tiến hành hoạt động ngoại khóa và chuyển sang địa bàn khác

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu