Tin Mới

Lời khai của thiếu niên 17 tuổi xả súng tại trường học Mỹ

(Ngày Nay) - Thiếu niên 17 tuổi bị cáo buộc đã sử dụng súng săn và súng lục để giết chết 10 người tại một trường trung học Texas hôm thứ Sáu, thừa nhận chỉ giết những người đã trở thành mục tiêu trước đó.

Nghi phạm Dimitrios Pagourtzis

Nghi phạm Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, đã hợp tác với cảnh sát, thẩm phán hạt Galveston, ông Mark Henry cho biết. Ông Henry nói nghi phạm sẽ không được bảo lãnh, bị buộc tội giết người và tấn công một viên cảnh sát.

Học sinh tại trường trung học Santa Fe, đã chen lấn để thoát ra khỏi các phòng học khi nghe tiếng súng nổ tại một lớp học vào sáng thứ Sáu. Chín sinh viên và một giáo viên đã bị giết, một cảnh sát đã bị thương sau khi bị nghi phạm tấn công.

Nghi phạm Pagourtzis đã xuất hiện trên một đoạn video của nhà chức trách, chỉ trả lời "Vâng" khi được hỏi liệu có muốn một luật sư do tòa chỉ định hay không. Pagourtzis đã không đưa ra lời biện hộ cho hành động của mình.

Theo lời khai với các nhà điều tra, nghi phạm cho biết đã tha mạng cho những người mình có cảm tình để câu chuyện này được lan tỏa. 

Nghi phạm Pagourtzis bị cáo buộc sử dụng một khẩu súng săn và một khẩu súng lục của cha mình, Thống đốc bang Texas Greg Abbott nói với các phóng viên.

Hai sĩ quan bảo vệ đã có mặt trong khuôn viên trường và đã đối đầu với hung thủ "ngay khi có tiếng súng nổ", ông Abbott nói.

Tiếng súng nổ ra tại trường học, khoảng 20 dặm bên ngoài hạt Galveston, không lâu sau khi lớp học bắt đầu vào khoảng 07:30 (giờ địa phương), các quan chức cho biết.

Các nhà chức trách sau đó đã phát hiện ra các thiết bị nổ - bao gồm bom ống và nồi áp suất - bên trong và gần trường học.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo