Tin Mới

Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn giành kiểm soát ‘thủ đô’ của IS tại Syria

Thành phố Hajin, “thủ đô” tự xưng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, đã được Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn giành lại từ tay phiến quân tối 13/12.

Các tay súng SDF tại Hajin. Ảnh: AFP

Hãng AMN dẫn nguồn báo cáo địa phương cho biết các tay súng SDF đã chọc thủng tuyến phòng thủ cuối cùng của IS tại các quận phía Nam Hajin, buộc chúng phải tháo chạy khỏi thành phố nhỏ này sau khi hứng chịu thiệt hại nặng nề.

Hiện tại, SDF vẫn tiếp tục truy lùng những chiến binh IS còn cố thủ tại Hajin song đã hoàn toàn giành được kiểm soát thành phố này.

Hajin đã trở thành “thủ đô” mới của tổ chức IS sau khi bị đánh bật khỏi các thành trì Raqqa, Mosul và Mayadeen. Hajin là một thành phố có vị trí chiến lược, nằm ở vùng ngoại ô phía Đông Nam tỉnh Deir Ezzor, giáp biên giới Iraq.

Sau cú thất bại ở Hajin, tổ chức thánh chiến IS nhiều khả năng sẽ chuyển các trung tâm chỉ huy đến Al-Sousah. Al-Sousah chính là thành phố miền Đông Syria mà máy bay chiến đấu của Iraq không kích tối 10/12 tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền Baghdad tuyên bố tiếp tục tiến hành những cuộc oanh tạc nhằm vào các cơ sở và trung tâm đầu não của những phần tử cực đoan IS ở nước láng giềng này.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo