Lực lượng Tigers giành cao điểm chiến lược, bao vây trại lính IS

0
Chia sẻ

Lực lượng đặc nhiệm Tigers phối hợp với Hezbollah cùng các đồng minh đã giành được điểm chốt gần thành phố chiến lược Palmyra sau cuộc giao tranh dữ dội với khủng bố IS.

Ngày 16/3, lực lượng đặc nhiệm Tigers thuộc quân đội chính phủ Syria, phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng chiến binh Hezbollah, lực lượng Liwaa Imam 'Ali (tình nguyện bán quân sự Iraq) đã giành được cao điểm 939 gần thành phố chiến lược tỉnh Palmyra (Tadmur) sau cuộc chiến dữ dội với các tay súng IS.

Lực lượng Tigers giành cao điểm chiến lược, bao vây trại lính IS - ảnh 1

Theo al-Masdar News đăng tải, cao điểm 939 nằm về phía đông dãy núi Hayyal trên vùng nông thôn miền Tây thành phố Palmyra. Sau khi giành được cao điểm chiến lược này, tuyến chiến đấu của các lực lượng vũ trang Syria hiện đang cách cửa ngõ phía tây nam Palmyra chỉ 6 km và cách trại trại huấn luyện chính của IS ở biệt thự Qatar Royal khoảng 450m.

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc hiện nay chủ yếu đều chiến đấu trên vùng nông thôn Palmyra trong thời gian gần đây, nhiều tiểu đoàn của đơn vị đặc nhiệm này tiếp tục tiến gần hơn đến thành phố sa mạc cổ này trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Các đơn vị của lữ đoàn đều có những chiến binh dày dạn kinh nghiệm chiến đấu chống IS trên vùng sa mạc trống trải và có thời tiết phức tạp.

Một số lữ đoàn chiến binh Hezbollah cũng được điều đến Palmyra nhằm hỗ trợ các lực lượng chính phủ chiến đấu tấn công tiêu diệt lực lượng khủng bố IS, giúp binh sĩ chính phủ có nhiều thời gian tổ chức hệ thống phòng ngự bảo vệ các khu vực đã chiếm được tại thành phố này.

Đến cuối giờ chiều ngày 16/03, hầu như không có vụ giao tranh nào diễn ra tại mặt trận Palmyra, do không quân Nga liên tục tấn công vào các trận địa phòng ngự của IS gần thị trấn Al-Sakhanah.

Lực lượng không quân liên minh Nga – Syria đang nỗ lực yểm trợ quân đội Syria tấn công tại Palmyra, các máy bay chiến đấu Nga liên tiếp thực hiện nhiều đòn không kích vào các trận địa cố thủ của khủng bố IS.

Phan Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu