Lý do ban nhạc ‘cưng’ của ông Kim Jong-un hủy diễn ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Triều Tiên đã hủy bỏ buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong vì những bất đồng trong đoạn trình chiếu cảnh phóng tên lửa tầm xa trên màn hình sân khấu.

Quan chức chính phủ cấp cao của Hàn Quốc tiết lộ trên tờ Chosun Ilbo rằng, ban nhạc nữ xinh đẹp Moranbong do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thành lập đã quyết định về nước vì áp lực từ chính quyền Trung Quốc buộc họ bỏ đoạn trình chiếu cảnh phóng tên lửa tầm xa trên màn hình sân khấu.

Lý do ban nhạc ‘cưng’ của ông Kim Jong-un hủy diễn ở Trung Quốc - ảnh 1

Nhóm nhạc nữ Moranbong do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thành lập.

Nhà chức trách Trung Quốc phát hiện cảnh này trong buổi diễn tập, đã giục ban nhạc hủy bỏ đoạn chiếu, vì khán giả tham dự buổi biểu diễn dự kiến tổ chức ở Bắc Kinh đều là khách mời cấp cao, trong đó có Chủ tịch Tập Cận Bình.

Phía Triều Tiên không đồng ý trong khi các quan chức cấp cao và ông Tập không tham dự buổi biểu diễn. Bình Nhưỡng phản ứng bằng cách hủy luôn buổi biểu diễn nước ngoài đầu tiên của ban nhạc.

Nhóm nhạc nữ hàng đầu của Triều Tiên về nước, nhiều tiếng trước giờ khai mạc buổi diễn. Hiện Bình Nhưỡng và Bắc Kinh chưa đưa ra bất kỳ lý do chính thức nào về nguyên nhân hủy diễn.

Ban nhạc Moranbong được thành lập vào tháng 7/2012, được đặt tên theo quận Moranbong của thủ đô Bình Nhưỡng, là nơi có nhiều ý nghĩa đối với dòng họ Kim. Đây cũng là nơi chủ tịch Kim Nhật Thành có bài phát biểu đầu tiên sau khi kiểm soát thành phố.

Moranbong có khoảng 20 thành viên đều có tài năng ca hát, nhảy múa và sử dụng tốt một số loại nhạc cụ.

Ban nhạc này nổi tiếng bởi các thành viên xinh đẹp, đa tài và luôn theo chân nhà lãnh đạo Triều Tiên để biểu diễn trong những dịp lễ quan trọng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu