Tin Mới

Lý do Thái Lan không tiết lộ tên các thành viên được cứu

(Ngày Nay) - Để tránh ảnh hưởng tâm lý tới những gia đình khác, giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏi hang, kể cả với người thân của các em.

Giới chức Thái Lan quyết định không tiết lộ danh tính của những thành viên đã được cứu ra khỏ hang ngày hôm qua (9/7).

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 trong tổng số 13 thành viên đội bóng được cứu ra khỏi hang Tham Luang sau hơn 2 tuần mắc kẹt. Tuy nhiên, thay vì được đoàn tụ với gia đình thì 8 thành viên này lại được đưa lên xe cấp cứu và tới thẳng bệnh viện tỉnh Chiang Rai để kiểm tra sức khỏe.

Theo một vài nguồn tin trước đó, danh tính của 4 thành viên giải cứu đợt đầu đã được tiết lộ là Mongkol Boonpiem (13 tuổi), Prajak Sutham (14 tuổi), Nattawut Takamsai (14 tuổi), Pipat Bodhu (15 tuổi). Hiện tình trạng sức khỏe của các em cũng đã ổn định và có thể gặp người thân vào tối qua (9/7).

Trong khi danh tính của các thành viên đợt đầu được giới quan chức Thái Lan tiết lộ thì danh tính của 4 thành viên kế tiếp lại được “giấu kín như bưng”. Điều này cũng đã khiến cho nhiều người không khỏi tò mò và đặt ra câu hỏi vì sao giới chức không tiết lộ danh tính của nhóm nam sinh đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

Theo truyền thông địa phương, việc giấu danh tính của những người đã được cứu nhằm tránh tạo sức ép tâm lý, gây thêm căng thẳng cho những bậc cha mẹ có con vẫn đang bị mắc kẹt trong hang. Một quan chức Thái Lan tiết lộ rằng họ không muốn nêu tên vì sợ có thể ảnh hưởng tới những bậc cha mẹ này.

Điều này cho thấy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí không chỉ khó khăn đối với lực lượng cứu hộ trực tiếp chống chọi với nguy hiểm, mà đây còn là cuộc chiến tâm lý của các bậc cha mẹ, những người ngóng chờ tin tức của con trong mòn mỏi.

Hiện cả 8 thành viên đội bóng đều đã trải qua hàng loạt bài kiểm tra sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và thử nước tiểu. Một trong những điều khiến các bác sĩ lo ngại các bệnh nhân có thể gặp những rối loạn về chuyển hóa ở những người nhịn đói lâu ngày.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo