Tin Mới

Maduro phê chuẩn tướng Padrino tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm Chủ nhật (7/7) tuyên bố ông sẽ duy trì chức Bộ trưởng Quốc phòng của Tướng Vladimir Padrino.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino phát biểu trong cuộc họp với các chỉ huy quân sự tại Caracas, Venezuela ngày 3/6. Ảnh: Reuters

“Tôi đã quyết định phê chuẩn Vladimir Padrino tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng để ông có thể tiếp tục phát huy năng lực và trí tuệ của mình trong việc lãnh đạo quân đội”, Tổng thống Maduro phát biểu trong một buổi lễ của quân đội Venezuela được phát trực tiếp trên truyền hình nhà nước.

Tuyên bố của ông Maduro đã dập tan những tin đồn trong vài tháng gần đây, cho rằng ông sẽ “thay máu” quân đội sau cuộc biểu tình nổi dậy của phe đối lập diễn ra vào ngày 30/4.

Tướng Vladimir Padrino là một trong những người nắm quyền Bộ trưởng Quốc phòng lâu nhất tại Venezuela. Với lòng trung thành tuyệt đối dành cho Maduro, ông tướng Padrino khẳng định quân đội Venezuela luôn đứng về phía Tổng thống hợp pháp Nicolas Maduro, đồng thời cáo buộc thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido là “kẻ phản quốc”.

Bộ Tài chính Mỹ năm 2018 đã áp lệnh trừng phạt đối với Padrino cùng những cáo buộc rằng ông đã giúp đỡ Maduro duy trì quyền lực thông qua sự kiểm soát của quân đội.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo