Malaysia siết chặt an ninh nơi bảo quản thi thể Kim Jong Nam

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Lực lượng Stafoc đứng gác trước nhà xác lưu giữ thi thể ông Kim Jong Nam. Ảnh: The Star.

(Ngày Nay) - Một quay phim người Hàn Quốc đã bị lực lượng an ninh bắt giữ khi tìm cách tiếp cận 4 xe cảnh sát nghi là hộ tống con trai ông Kim Jong Nam đến nhận xác cha.

Thi thể ông Kim Jong Nam đang được bảo quản tại Viện Pháp y Quốc gia nằm trong Bệnh viện Kuala Lumpur ở thủ đô Malaysia. Rất nhiều phóng viên trong nước và quốc tế đã đổ về đây sau khi có tin đồn Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong Nam, bay đến Malaysia tối 20/2.

Khoảng 1h40 sáng 21/2, 4 xe cảnh sát cùng Đội Đặc nhiệm chống Tội phạm có tổ chức của Malaysia được trang bị các vũ khí hạng nặng và các thiết bị chuyên dụng khác đã có mặt tại khu vực này.

Căng thẳng xảy ra khi một quay phim từ đài truyền hình KBS của Hàn Quốc bị nghi ngờ tìm cách tiếp cận Kim Han Sol. Đội trưởng Đội điều tra hình sự thuộc Cảnh sát khu Dang Wangi đã cho bắt giữ quay phim này.

Người phát ngôn của KBS cho hay quay phim nói trên bị tạm giữ sau khi không đưa ra được giấy tờ tùy thân.

"Cảnh sát đã thả anh ấy sau nửa tiếng khi chúng tôi mang giấy tờ tùy thân của anh ấy đến đưa cho họ", phát ngôn viên KBS nói với các phóng viên.

Cảnh sát trưởng khu Dang Wangi nói với hãng thông tấn Bernama rằng sự có mặt của Đội Đặc nhiệm chống Tội phạm có tổ chức không phải nhằm mục đích hộ tống Kim Han Sol. Trước đó, truyền thông loan tin con trai sinh năm 1995 của ông Kim Jong Nam sẽ đến Viện Pháp y để xác nhận thi thể người cha quá cố, đồng thời làm kiểm tra ADN.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu