Tin Mới

Màn đối thoại đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim

(Ngày Nay) - Ngay sau khi gặp mặt, hai nhà lãnh đạo nhanh chóng bắt tay nhau và chụp ảnh trước sự chứng kiến của báo chí. Tổng thống Trump nói với Chủ tịch Kim rằng ông mong chờ một hội nghị thượng đỉnh "thành công" tại Hà Nội.

"Chúng ta đã có thể vượt qua tất cả những trở ngại và có mặt ở đây hôm nay", ông Kim đáp lại.

"Thật vinh dự khi được ở cạnh Chủ tịch Kim, đó là vinh dự khi được ở bên nhau tại Việt Nam", ông Trump tuyên bố trước báo giới.

"Thật tuyệt khi được ở bên ngài, chúng ta đã có một hội nghị thượng đỉnh đầu tiên rất thành công", ông Trump nói thêm. "Một số người muốn thấy mọi thứ tiến triển nhanh hơn, nhưng tôi rất hài lòng với cách chúng ta đang làm".

Tổng thống Mỹ cũng cho biết mối quan hệ của hai nhà lãnh đạo là "thực sự tốt đẹp" và hứa với ông Kim rằng sẽ có một "tương lai to lớn cho đất nước của ngài" trong cuộc hội đàm tại Hà Nội.

"Tôi nghĩ đất nước của ngài có tiềm năng kinh tế to lớn. Ngài sẽ có một tương lai to lớn cho đất nước của mình, ngài là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng ta sẽ giúp điều đó thành sự thật", ông Trump hứa hẹn.

Ngay sau đó, hai nhà lãnh đạo đã kết thúc phần hội đàm cá nhân và tham dự bữa tối cùng các phụ tá cấp cao khác trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.


Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo