Tin Mới

Mạng xã hội Weibo xóa tài khoản của Thủ tướng Ấn Độ

(Ngày Nay) - Mạng xã hội Weibo thông báo đã xóa tài khoản của Thủ tướng Narendra Modi sau khi nhận được yêu cầu này từ Đại sứ quán Ấn Độ.

Tài khoản Weibo của ông Modi được mở vào năm 2015 và có 244.000 người theo dõi cho đến trước bị xóa.

Động thái này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ấn Độ quyết định cấm 59 ứng dụng do Trung Quốc sản xuất, bao gồm TikTok và WeChat, lấy lý do các ứng dụng Trung Quốc đe dọa về an ninh và chủ quyền quốc gia.

Tài khoản Weibo của ông Modi được lập ra để nhằm cung cấp thông tin cho người dân Trung Quốc, tuy nhiên trong 5 năm qua tài khoản này mới chỉ đăng tải 100 bài viết.

Trong khi hàng chục đại sứ quán nước ngoài tại Trung Quốc có tài khoản Weibo và WeChat chính thức, chỉ duy nhất Thủ tướng Modi là một trong số ít các nguyên thủ quốc gia có trang Weibo chính thức, được ra mắt trước chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Trung Quốc vào tháng 5/2015.

Bài viết đầu tiên mà ông Modi đăng tải trên Weibo có nội dung: "Xin chào Trung Quốc! Mong được tương tác với bạn bè Trung Quốc thông qua Weibo".

Đại sứ quán Ấn Độ khi đó cho biết đây là một nỗ lực đầu tiên của bất kỳ nhà lãnh đạo nào trên khắp Ấn Độ.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cũng đã hoan nghênh động thái này bằng cách đăng tải một bài viết với tiêu đề: "Trung Quốc hoan nghênh tài khoản Weibor của Thủ tướng Modi".

Do những căng thẳng liên quan tới vấn đề tranh chấp biên giới tại khu vực dãy Himalaya, dư luận Ấn Độ đã kêu gọi làn sóng tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Trung Quốc, nhiều quan chức cấp cao cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi này.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo