Tin Mới

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook đã quét tất cả nội dung tin nhắn Messenger

(Ngày Nay) - Facebook đã lên tiếng thừa nhận việc quét toàn bộ nội dung tin nhắn Messenger của người dùng. Công ty này đưa ra lời giải thích rằng đây chỉ là cách họ kiểm duyệt những nội dung không phù hợp.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã xác nhận chính sách này trong một cuộc phỏng vấn ghi âm với tổng biên tập của Vox, Ezra Klein. Theo Mark Zuckerberg, điều này đã giúp cho hệ thống của họ ngăn chặn những nội dung không phù hợp, ví dụ như yếu tố sắc tộc nhạy cảm ở Myanmar.

Tỷ phú 33 tuổi nói: "Trong trường hợp đó, hệ thống của chúng tôi sẽ phát hiện ra điều gì đang xảy ra. Chúng tôi đang ngăn chặn những thứ không phù hợp.”

Mặc dù có rất nhiều quan điểm ủng hộ hành động này của Facebook, song cũng có không ít người tỏ ra lo ngại về việc lộ thông tin cá nhân.

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook đã quét tất cả nội dung tin nhắn Messenger  - ảnh 1Facebook khẳng định không dùng nội dung tin nhắn cá nhân người dùng vào mục đích quảng cáo, nhưng sự thật có vẻ không phải như vậy

Trước đó Facebook cũng đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã thu thập được nhiều dữ liệu về lịch sử cuộc gọi và văn bản từ người sử dụng Android.

Tuy nhiên theo các báo cáo của Bloomberg, Facebook đang quét nội dung tin nhắn của người dùng để phục vụ cho mục đích quảng cáo. Và đương nhiên đối với phần đông người dùng, điều này khiến họ không hề thoải mái một chút nào.

Một người sử dụng Twitter, Kevin Chastain, tuyên bố bản thân đã bị lạm dụng nội dung tin nhắn riêng tư để phục vụ mục đích quảng cáo, đã viết: "Khi tôi nhắn tin hỏi vợ về một địa điểm ăn tối hợp lý, ngay lập tức, một số nhà hàng ăn hiện lên mục quảng cáo trên Facebook của tôi. Thật đáng sợ.”

Theo Dailymail

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo