Tin Mới

Máy bay Boeing 737 Max hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Florida

(Ngày Nay) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hôm thứ Ba thông báo,  một chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Southwest Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố "liên quan đến động cơ".

Theo các quan chức, chiếc máy bay đang hướng đến thành phố Victorsvill (bang California), đã phải hạ cánh hẩn cấp sau đó, trên máy bay lúc đó chỉ có 2 người là cơ trưởng và cơ phó trong khoang lái.

Chuyến bay của hãng Southwest Airlines ban đầu khởi hành từ Sân bay Quốc tế Orlando của Florida vào khoảng 2:30 chiều (giờ địa phương) trước khi nó buộc phải trở về. Phi công đã báo cáo sự cố động cơ vào khoảng 2:50 chiều giờ địa phương.

FAA nói rằng các vấn đề liên quan đến động cơ không được kết nối với phần mềm ngăn chặn máy bay chết máy của dòng Boeing Max 8, điều này đã gây ra mối lo ngại về sự an toàn của máy bay Boeing thế hệ mới, sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng tại Indonesia và Ethiopia trong vòng 6 tháng qua. Cả hai vụ tai nạn chết người đều liên quan đến máy bay Boeing gặp trục trặc và Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động của máy bay đã được cho là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn.

Một cuộc điều tra về việc hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ đang diễn ra.

Vụ việc mới nhất liên quan đến máy bay Boeing xảy ra sau khi một cuộc mô phỏng chuyến bay được thực hiện như một phần của cuộc điều tra về 2 vụ tai nạn chết người gần đây cho thấy các phi công trong cả 2 trường hợp có ít hơn 40 giây để phản ứng lại với các hệ thống tự động của máy bay, khiến mũi máy bay bị tự động hướng xuống đất, ít nhất 1 trường hợp do thông tin sai lệch từ các cảm biến ngăn chết máy đã bị lỗi.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo