Tin Mới

Máy bay Boeing chở 83 người gặp nạn tại Afghanistan

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một chiếc máy bay Boeing đã bị rơi ở tỉnh Ghazni, phía đông Afghanistan, nhiều nguồn tin cho biết có 83 người trên máy bay khi tai nạn xảy ra.

Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Aamaj News

Một phát ngôn viên của văn phòng thống đốc tỉnh tại Ghazni nói rằng chiếc máy bay đã bị rơi ở quận Deh Yak ở phía đông của tỉnh Ghazni. Theo người phát ngôn, chiếc máy bay đang trên đường đi từ Herat đến thủ đô Kabul.

Tuy nhiên, thông tin chính thức về danh tính chiếc máy bay hiện vẫn chưa được xác minh. Trước đó, có thông tin cho rằng chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không nhà nước Ariana Afghanistan Airlines.

Thế nhưng Giám đốc điều hành của Ariana Afghanistan Airline đã bác bỏ thông tin này và cho biết chiếc máy bay Boeing gặp nạn không thuộc hãng hàng không này. "Nó không thuộc về Ariana vì hai chuyến bay do Ariana quản lý ngày hôm nay từ Herat đến Kabul và Herat đến Delhi đều an toàn, ông Mirakakal nói với Reuters.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác nói rằng chiếc máy bay này là máy bay của Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA) và chưa có thông tin chính thức về số lượng người thương vong do hiện trường tai nạn nằm trong vùng lãnh thổ do phiến quân Taliban kiểm soát.

Thống đốc tỉnh Ghazni cho rằng chiếc máy bay thuộc sở hữu của công ty nước ngoài và đã hoàn toàn bốc cháy sau vụ tai nạn.

"Chiếc máy bay bị rơi ở Ghazni thuộc về một công ty nước ngoài và không liên kết với bất kỳ công ty hàng không nội địa nào. Chiếc máy bay bị cháy hoàn toàn và không có dấu hiệu nào có thể giúp xác định nó thuộc về công ty nào", thống đốc nói.

Các nhà chức trách xác nhận rằng một chiếc máy bay đã bị rơi vào khoảng 1:30 chiều. (giờ địa phương) tại quận Deh Yak của Ghazni.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo