Tin Mới

Máy bay Chile chở 38 người mất tích trên đường đến Nam cực

Báo nói Ngày Nay
Chiếc máy bay C-130 Hercules rời căn cứ không quân Chabunco phía nam Chile lúc 4 giờ 55 chiều ngày 9/12 (giờ địa phương) và mất liên lạc khoảng hơn một tiếng sau đó.

Máy bay C-130 Hercules tại căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva năm 2004. - Ảnh: TNYT

Máy bay quân sự C-130 Hercules của Chile chở 38 hành khách và phi hành đoàn được báo mất tích vào khoảng 6 giờ chiều ngày 9/12, theo báo The New York Times.

Không quân Chile cho biết máy bay mất tích khi đang vận chuyển các thành viên phi hành đoàn đến căn cứ không quân Tổng thống Eduardo Frei Montalva. Đây là một tiền đồn quan trọng của Chile ngoài khơi bán đảo Nam Cực.

Trên máy bay có 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách. Chuyến bay đến căn cứ tại Nam cực với mục đích kiểm tra đường ống nổi tại căn cứ và làm công tác bảo trì tại các cơ sở khác.

Máy bay C-130 Hercules rời căn cứ không quân Chabunco ở Punta Arenas (gần mũi phía nam Chile) lúc 4:55 chiều và mất liên lạc vô tuyến khoảng hơn 1 tiếng sau đó.

Theo đài RT, hiện các máy bay quân sự Chile đang được điều động tìm kiếm vị trí của C-130 Hercules. Hiện vẫn chưa xác định được tình trạng chính xác của máy bay. 

Theo Pháp Luật TP.HCM

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo