Máy bay chở 200 hành khách quay đầu vì nghi có chuột trên khoang

0
Chia sẻ

Máy bay Ấn Độ khởi hành từ Mumbai đến London buộc phải quay đầu sau khi hành khách nói phát hiện một con chuột trên khoang.

Theo BBC, sự việc xảy ra trên chuyến bay AI 131 chở hơn 200 hành khách vào ngày 30/12. Một người đàn ông thông báo rằng đã nhìn thấy chuột khi máy bay đang bay qua không phận Iran.

Hãng hàng không Air India cho biết mặc dù con chuột chưa được tìm thấy nhưng phi công vẫn quyết định đưa máy bay trở lại Mumbai, Ấn Độ để hành khách cảm thấy yên tâm.

Máy bay chở 200 hành khách quay đầu vì nghi có chuột trên khoang - ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không Air India.

Hành khách sau đó phải tiếp tục hành trình trên một máy bay thay thế. Hãng Air India nói rằng AI 131 sẽ được khử trùng và tiếp tục tiến hành điều tra thông tin.

Chuột là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của chuyến bay vì chúng có thể cắn dây điện và phá hỏng các hệ thống kiểm soát nội bộ. Chuột cũng thỉnh thoảng lên máy bay cùng với đồ dùng phục vụ ăn uống và các vật dụng khác

"Air India đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang kiểm tra và xác nhận nghi ngờ (có chuột trong buồng lái). Một máy bay dự phòng đã được điều động để đưa hành khách tới London. Còn chiếc máy bay nghi bị chuột đột nhập sẽ được rà soát, kiểm tra kỹ theo đúng quy trình”, theo tuyên bố của hãng hàng không Ấn Độ.

Đây không phải là lần đầu tiên một máy bay Air India bị nghi có chuột. Hồi tháng 7 mới đây, một máy bay đang trên đường tới Milan cũng phải quay đầu về thủ đô Delhi vì nghi ngờ có chuột trên khoang.

Đây là sự cố mới nhất của Air India trong bối cảnh hãng đang phải cắt giảm chi phí để cải thiện tình hình tài chính. Đầu tháng 12, một kỹ thuật viên Air India bị hút vào động cơ máy bay và thiệt mạng tại sân bay Mumbai.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu