Máy bay chở Tổng thống Serbia "rơi tự do" trong hai phút

0
Chia sẻ

Máy bay Falcon 50 chở Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic đang tới Vatican đã "rơi tự do" trong hai phút vào ngày hôm qua 17/4.
Máy bay Falcon 50 chở Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic đang tới Vatican trong một chuyến thăm chính thức hôm qua 17/4 đã phải trở về Belgrade vì lỗi động cơ, khiến chuyến công du bị huỷ.

Theo AP, truyền thông Serbia đưa tin một trong ba động cơ ngừng hoạt động khi máy bay đang tiến về phía Rome trên biển Adriatic. Máy bay đột ngột mất độ cao trước khi một phi công nhiều kinh nghiệm lấy lại cao độ và hạ cánh an toàn, kênh truyền hình B-92 của Belgrade cho hay.

Máy bay chở Tổng thống Serbia "rơi tự do" trong hai phút - anh 1

Máy bay chính phủ Serbia Falcon 50. (Ảnh: RT)

Theo Stanislava Pak, cố vấn của Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic: "Chúng tôi rơi trong suốt hai phút, nó kéo dài như thể vĩnh viễn vậy. Chúng tôi thực sự đã bị hất quăng trong cabin".

“Có thể nói Tổng thống Nikolic cùng các hành khách khác hạ cánh mà không bị thương là nhờ cả vào các phi công", cố vấn Ivan Mrkic nói và cho biết ông đã trải qua 5 sự cố đối với chiếc máy bay này.

Theo AP, chiếc Falcon 50 do Pháp sản xuất mà Tổng thống Nikolic sử dụng nay đã 34 tuổi. Các máy bay công vụ của Serbia thường được cho là dễ hỏng hóc do đã quá già cỗi

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Phiến quân IS tấn công Anbar như vũ bão, đe dọa an nguy của Iraq

Iraq giết chết 160 phiến quân IS, tái chiếm 2 thị trấn miền Bắc

Số phận nghiệt ngã của điệp viên Triều Tiên bị chính phủ bỏ rơiBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu