Tin Mới

Máy bay huyền thoại Bugatti 100p sắp “hồi sinh”

Một dự án Kickstarter đã quyên góp đủ tiền để chế tạo một phiên bản hoạt động của chiếc máy bay nổi tiếng Bugatti 100p chưa từng một lần cất cánh.

Được thiết kế vào những năm 1930 bởi nhà sản xuất ô tô huyền thoại Ettore Bugatti, chiếc máy bay Bugatti 100p được cho là có thể đặt vận tốc lên tới 800 km/giờ, một bước đột phát vào thời kỳ đó. Nhưng dự án đã bị bỏ dở vì cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai và chiếc Bugatti 100p không bao giờ được cất cánh.

Để hiện thực giấc mơ cất cánh của Bugatti 100p, các thành viên của một dự án Kickstarter đã quyên góp đủ tiền vào năm 2013 để chế tạo một phiên bản hoạt động của chiếc máy bay nổi tiếng Bugatti 100p.

Máy bay huyền thoại Bugatti 100p sắp “hồi sinh” - anh 1

Phiên bản mới của chiếc Bugatti 100p chưa một lần bay.

Chiếc máy bay có cánh hướng về phía trước, đuôi hình chữ Y và hai bộ cánh quạt quay ngược ở phần mũ. Các động cơ của máy bay được lắp ngay buồng lái được che chắn bằng lớp kính trong suốt. Thiết kế cánh hướng về phía trước giúp điều khiển máy bay dễ hơn ở tốc độ cao, nhưng nó có nhược điểm là dễ khiến cánh bị cong hướng lên trên.

Các thành viên của dự án cho biết: “Nếu Bugatti 100p bay vào mùa hè năm 1940, thì nó chắc chắn sẽ đi vào lịch sử thế giới và giúp thúc đẩy phát triển máy bay chiến đấu trong thời kỳ đầu những năm 1940”.

Mới đây, một phiên bản của chiếc Bugatti 100p đã được thử nghiệm chạy thành công trên đường băng và dự kiến nó sẽ sớm thực hiện chuyến bay đầu tiên. Các thành viên của dự án hy vọng phiên bản do họ phát triển sẽ hiện thực hóa giấc mơ bay của Bugatti 100p.

Xem thêm:

- NASA: Chi 'khủng' để hồi sinh máy bay siêu thanh Concorde

- F-15 Eagle: 'Đại Bàng' bất khả chiến bại của Không lực Mỹ

- Tiêm kích MiG-25: Huyền thoại bầu trời của Liên Xô

- Sức mạnh thống trị của 'Chim Đen' SR-71: Trinh sát cơ chiến lược Mỹ

Kéo xuống để xem tin tiếp theo