Máy bay Indonesia đâm nhau trên đường băng

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Phần cánh của hai máy bay hư hại nặng nề sau vụ tai nạn.

(Ngày Nay) - Hai máy bay thương mại đã va vào nhau tại thành phố Medan của Indonesia. Đây là tai nạn mới nhất trong chuỗi các sự cố hàng không ở đất nước vạn đảo thời gian qua.
The Star đưa tin ngày 3/8 máy bay Boeing của hãng hàng không Lion Air di chuyển dọc đường băng và va vào phần cánh của một máy bay khác do Wing Air điều hành. Phi cơ của Wing Air đang chờ để cất cánh đến Meulaboh.
Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần cánh của hai phi cơ bị hư hại nghiêm trọng. Không có bất cứ ai bị thương trong tai nạn này. Nhà chức trách đã lập tức triển khai cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ việc.
"Tất cả hành khách đều ổn, không ai bị thương. Cả hai máy bay hiện ở trong sân đỗ", phát ngôn viên của Lion Air cho biết.
Ngành công nghiệp hàng không của Indonesia đang bùng nổ, với số lượng hành khách trên các chuyến bay nội địa tăng mạnh trong 10 năm qua. Tuy nhiên, an toàn luôn là vấn đề nhức nhối.
Hồi tháng 5/2015, 2 máy bay của Lion Air đã va vào nhau tại sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta. Trước đó, năm 2013, phi công của hãng này điều khiển phi cơ trượt khỏi đường băng và lao ra biển.
Máy bay là phương tiện di chuyển phổ biến tại các tỉnh miền núi xa xôi cũng như giữa nhiều hòn đảo ở Indonesia. Điều này càng khiến nhiều người lo ngại do quy định hàng không chưa thực sự phát huy hiệu quả trong việc giảm thiểu các tai nạn do sự cố.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu