Tin Mới

Máy bay Nga bốc cháy: 41 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Ủy ban điều tra của Nga tuyên bố đã có tổng cộng 41 người thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn xảy ra trên chiếc máy bay mang số hiệu SU1492.

Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 đã bốc cháy dữ dội ngay khi chạm đất tại sân bay Sheremetyevo của Moscow vào chiều Chủ nhật (giờ địa phương).

Chiếc máy bay chở 6 người thuộc phi hành đoàn và 73 hành khách cất cánh lúc 5:50 chiều từ sân bay Sheremetyevo của Moscow, và ngay sau đó yêu cầu hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 (SSJ100) thuộc hãng hàng không nhà nước Nga Aeroflot, đại diện của nhà sản xuất máy bay đã được bảo trì theo lịch trình vào tháng Tư.

Máy bay Nga bốc cháy: 41 người thiệt mạng - ảnh 1

Chiếc máy bay sau khi được dập lửa. Ảnh: Twitter

"Máy bay MSN 95135 được sản xuất vào tháng 8 năm 2017. Nó đang được bảo trì theo lịch trình vào đầu tháng 4 năm 2019. Đại diện của Công ty Máy bay Dân dụng Sukhoi, nhà sản xuất máy bay, là một phần của ủy ban điều tra", hãng Máy bay Dân dụng Sukhoi tuyên bố.

Theo phát ngôn viên của điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cung cấp hỗ trợ cho tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay.

Phần lớn các nạn nhân của vụ cháy máy bay đã bị bỏng và bị ngộ độc do hít phải khí gas, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết.

Theo ông Maksim Fetisov - người phát ngôn của hãng hàng không Aeroflot, cho biết việc sơ tán hành khách khỏi máy bay Sukhoi Superjet 100 chỉ mất 55 giây, vượt xa tiêu chuẩn quy định là 90 giây.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo