Tin Mới

Máy bay Nga chở theo 100 binh sĩ đến Venezuela

(Ngày Nay) - Theo một số báo cáo trên các phương tiện truyền thông, hai máy bay của không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay chính Venezuela hôm thứ Bảy (23/3).

Máy bay Nga được nhìn thấy tại sân bay Caracas hôm thứ Bảy (23/3)

Một số nguồn tin cho rằng máy bay quân sự Nga chở theo 100 binh sĩ cùng 1 quan chức quốc phòng cấp cao đã đáp xuống sân bay chính của Venezuela hôm thứ Bảy (23/3). Sự xuất hiện của lực lượng quân đội Nga tại Venezuela diễn ra trong bối cảnh Caracas và Moscow đang tăng cường mối quan hệ mạnh mẽ.

Một trang web chuyên theo dõi chuyến bay cho thấy hai chiếc máy bay quân sự Nga đã rời khỏi sân bay và bắt đầu di chuyển đến Venezuela vào thứ Sáu (22/3).

Phóng viên người Venezuela Javier Mayorca cũng đăng tải trên Twitter hôm thứ Bảy (23/3) rằng 1 trong 2 chiếc máy bay quân sự Nga có chở theo tham mưu trưởng lục quân Nga Vasily Tonkoshkurov cùng 35 tấn vật liệu quân sự.

Sự xuất hiện của máy bay quân sự Nga diễn ra ba tháng sau khi hai đất nước tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung tại lãnh thổ Venezuela. Đây là cuộc tập trận được Tổng thống Nicolas Maduro gọi là dấu hiệu cho sự tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia.

Hiện tại Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga không lên tiếng bình luận về tin tức này. Người phát ngôn của điện Kremlin cũng từ chối các câu hỏi về sự xuất hiện của lực lượng quốc phòng Nga tại Venenzuela.

Về phía Venezuela, giới chức nước này cũng có động thái tương tự, từ chối trả lời các thông tin xoay quanh sự việc.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo