Máy bay Nga, Syria không kích mục tiêu tiếp vận của IS gần Raqqa

0
Chia sẻ

Không quân Nga và Syria ngày 17/4 đã cùng tiến hành đợt không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố IS gần sân bay chiến lược ở phía đông bắc tỉnh Raqqa.

Theo hãng thông tấn Iran FARS, các máy bay ném bom Nga và Syria đã tiến hành nhiều đợt không kích nhằm vào IS ở gần sân bay Tabaq. Báo cáo cho biết nhiều phương tiện quân sự cũng như các đoàn xe hậu cần của khủng bố bị phá hủy.

Máy bay Nga, Syria không kích mục tiêu tiếp vận của IS gần Raqqa - ảnh 1

Binh sĩ Syria gắn tên lửa vào chiến đấu cơ tại sân bay quân sự Dmeir, cách Damascus 50 km về phía đông bắc.

Đợt tấn công đã giáng đòn mạnh mẽ vào năng lực tiếp vận của IS cho các lực lượng khủng bố gần thành phố mới được giải phóng Palmyra, bao gồm vũ khí, lương thực và các trang thiết bị y tế.

Nga đã quyết định không kích ngay sau khi nhận được tin nhiều phiến quân IS bị tiêu diệt và bị thương trong cuộc đụng độ với tiểu đoàn trung thành với chính phủ của các bộ lạc địa phương ở tỉnh Raqqa.

"Các bộ lạc và quân đội Syria đã tiến công phiến quân IS ở Qabaqeb và giếng dầu al-Tim cũng như hướng đến thành phố Raqqa", nguồn tin quân sự cho biết.

Trong khi đó, giao tranh đang diễn ra ác liệt giữa các nhóm phiến quân và khủng bố IS gần Damascus. Nhóm Jaysh al-Islam (Lữ đoàn Islam) đã tấn công nhiều mục tiêu IS ở phía đông bắc thủ đô khiến cho cả hai phe bị thiệt hại nặng nề.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu