Tin Mới

Máy bay quân sự Nga hạ cánh tại sân bay Venezuela

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Reuters hôm thứ Ba (25/6) đã trích dẫn một số nguồn thạo tin cho biết máy bay của không quân Nga đã hạ cánh tại sân bay chính của Venezuela vào ngày 24/6.

Theo nhân chứng của Reuters và một trang web theo dõi các chuyển động của máy bay, đây là lần thứ 2 máy bay quân sự Nga xuất hiện tại Venezuela.

Nguồn tin cho hay một máy bay phản lực Ilyushin 62 mang số hiệu RA-86496 đã đậu tại sân bay quốc tế Maiquetia, Venezuela hôm thứ Hai (24/6). Theo trang web Flightradar24, đây là số hiệu được đăng ký cho một máy bay phản lực của Không quân Nga và cũng khớp với số hiệu của máy bay quân sự Nga đã đến Venezuela vào tháng 3 trước đó.

Máy bay quân sự Nga hạ cánh tại sân bay Venezuela - ảnh 1

Máy bay quân sự Nga được nhìn thấy tại sân bay quốc tế Simon Bolivar tại thủ đô Caracas, Venezuela ngày 24 tháng 6 năm 2019. Ảnh: Reuters 

Theo nguồn tin từ Reuters, trước đó vào tháng 3, hai máy bay của không quân Nga đã hạ cánh tại Venezuela, mang theo các quan chức quốc phòng Nga và 100 binh sĩ. Những báo cáo này đã khiến Mỹ cáo buộc Nga làm leo thang thêm tình hình quân sự vốn căng thẳng tại quốc gia Nam Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 3 đã yêu cầu Nga đưa toàn bộ quân đội khỏi Venezuela, trong khi Bộ Ngoại giao Nga cho biết các máy bay chỉ chở các chuyên gia đang phục vụ các hợp đồng mua bán vũ khí giữa hai nước.

Bộ thông tin Venezuela và Bộ Quốc phòng Nga không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận từ Reuters.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo