Máy bay quân sự Nga mất tích đã tìm thấy các mảnh vỡ

PV Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vào khoảng 5 giờ 20 (9 giờ 20 theo giờ Hà Nội) sáng 25/12, chiếc máy bay quân sự nhãn hiệu Tu-154 của Nga xuất phát từ sân bay Adler ở Sochi đến tỉnh Latakia của Syria đã biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu khoảng 20 phút sau khi cất cánh. 

Trên máy bay Tu-154 có 91 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn. Máy bay chở nhiều quân nhân Nga, các nghệ sỹ đoàn nghệ thuật Alexandrov và nhà báo. Dự kiến, đoàn nghệ thuật này sẽ tổ chức biểu diễn một chương trình đón Năm mới tại sân bay Hmeymim.

Hãng RIA Novosti dẫn một nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, chiếc máy bay có thể đã rơi xuống vùng núi thuộc Vùng Krasnodar, khu vực tiếp giáp với Biển Đen.

Nga đã huy động các đơn vị cứu hộ thuộc Quân khu miền Nam tại vùng Krasnodar cũng như các vùng lân cận để khẩn trương tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Khoảng 1 giờ chiều 25/12 theo giờ Hà Nội, Bộ Quốc phòng và Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga đã tìm thấy các mảnh vỡ trên Biển Đen được xác nhận đúng là của chiếc máy bay mất tích.

Những mảnh vỡ này, bao gồm càng máy bay, đã được tìm thấy ở độ sâu 50m-70m ở khu vực cách bờ biển Sochi khoảng 1,5km. Ngoài ra, nhiều hành lý của hành khách cũng được phát hiện trôi dạt trên biển. Các lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp nào sống sót. 

Hiện các lực lượng chức năng cùng tàu và trực thăng đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu