Tin Mới

Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, mẹ của ông trùm Al-Qaeda khẳng định con trai bà là một “đứa trẻ rất ngoàn”.

Bà Alia Ghanem - mẹ của trùm khủng bố Osama bin Laden, nói với tờ The Guardian rằng con trai bà trong khoảng thời gian học ở Đại học King Abdulaziz tại Arab Saudi đã bị một "giáo phái cấp tiến" cuốn hút và đi theo những chủ nghĩa khủng bố và Hồi giáo.

“Những người ở trường đại học đã thay đổi nó. Osama trở thành một con người khác. Nó là một đứa trẻ rất ngoan cho đến khi gặp một số người đã tẩy não nó ở lứa tuổi 20. Bạn có thể gọi đó là một giáo phái", bà Ghanem nói.

Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học - ảnh 1

Bà Alia Ghanem - mẹ của trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh: The Guardian 

Người mẹ này cho biết bà đã cầu xin con trai mình "tránh xa khỏi họ" nhưng vô ích.

Khi được hỏi liệu bà có bao giờ nghĩ con trai mình sẽ trở thành một phần tử thánh chiến hay không, nếu không muốn nói là trùm khủng bố của Al-Qaeda, bà Ghanem nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ vậy” và mô tả gia đình bà “cực kỳ khó chịu” khi họ biết về hoạt động khủng bố của Osama.

“Tôi không muốn điều này xảy ra. Tại sao nó lại vứt bỏ tất cả để làm vậy?", bà Ghanem cho biết.

Bin Laden đã bị bắn chết tại nơi ẩn nấp của mình ở Abbottabad, Pakistan, bởi lực lượng SEAL thuộc Hải quân Mỹ năm 2011.

Bất chấp cái chết của ông trùm, mạng lưới khủng bố vẫn tiếp tục hoạt động và người con trai Hamza (29 tuổi)  được cho là đã thừa kế quyền lãnh đạo Al-Qaeda.

Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học - ảnh 2

c- người thừa kế vị trí lãnh đạo của Al-Qaeda.

Bình luận về vai trò ngày càng lớn của Hamza trong mạng lưới khủng bố, một người bác nói rằng Hamza nên xem xét lại sự dính líu của mình với Al-Qaeda và tránh đi theo con đường của cha mình.

Hamza đã tiếp tục kêu gọi người Hồi giáo trên khắp thế giới trả thù cho cái chết của cha mình bằng cách thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở phương Tây và không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta dự định rời bỏ tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo