Mèo sống sót sau nhiều giờ bị hun nóng trong động cơ ô tô

0
Chia sẻ

Chú mèo nhỏ sống sót một cách thần kỳ sau khi bị mắc kẹt trong động cơ ô tô suốt nhiều tiếng đồng hồ trước khi được chủ nhân chiếc xe phát hiện.

Tin tức từ Daily Mail cho biết, con mèo khoang có tên Paws, 6 tháng thuổi, đã sống sót thần kỳ sau khi được đưa ra khỏi xe của anh Andrew Higgins và chỉ bị bỏng nhẹ.

Mèo sống sót sau nhiều giờ bị hun nóng trong động cơ ô tô - ảnh 1

Mèo Paws bị kẹt trong động cơ xe.

Hôm ấy, anh Higgins đã lái xe đi từ nhà mình tại Rhyl, phía bắc xứ Wales để tới dự Ngày lễ Thánh Patrick ở Bournemouth, Anh. Nhưng khi đi được khoảng 32km thì anh cảm thấy xe dần chạy chậm lại.

Nghi ngờ xe có trục trặc, Higgins dừng xe lại ở Old Colwyn, hạt Conwy, phía bắc xứ Wales để xem xét thì thấy chiếc xe của anh bị hết điện. Tuy nhiên, khi mở nắp ca-pô, anh vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra khuôn mặt nhỏ đáng thương của mèo Paws đang ngước nhìn anh đầy khổ sở. Nó đã bị mắc kẹt trong động cơ vài tiếng đồng hồ.

Rất nhanh chóng, Higgins đã gọi điện thoại cho Phòng khám thú y Prospect House để nhờ giúp đỡ. Bác sĩ thú y Ann Owenor là người đã giải cứu và chữa trị cho con mèo Paws tội nghiệp.

Mèo sống sót sau nhiều giờ bị hun nóng trong động cơ ô tô - ảnh 2

Mèo Paws tỏ ra khá hiếu động.

Mèo sống sót sau nhiều giờ bị hun nóng trong động cơ ô tô - ảnh 3

Hiện tại, sức khỏe của Paws đã ổn định.

“Thật may mắn là con mèo chỉ bị bỏng nhẹ. Bác sĩ thú y Ann Owen đã cứu nó và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nó được đưa về nhà. Bằng cách nào đó, nó vẫn sống sót sau khi nằm trong động cơ ô tô suốt nhiều giờ liền”, Chris Gardiner, chủ nhân của con mèo và cũng là hàng xóm của anh Higgins cho biết, “thật là một kết cục có hậu cho mèo Paws”.

Sau khi được kiểm tra và điều trị, hiện tại Paws đã dần hồi phục và đang nghỉ ngơi tại ngôi nhà nhỏ của mình ở Rhyl. Có lẽ trong lúc nằm nghỉ ngơi, Paws đã tự hỏi “Tất cả những chuyện vừa xảy ra là như thế nào vậy?”, ông Gardiner nhận xét.

Các bác sĩ thú y cho biết, tỷ lệ sống của những con mèo nếu ở trong trường hợp của Paws là rất thấp, tuy nhiên, dường như phép màu đã xảy ra với Paws nên nó đã thoát chết một cách thần kỳ.

Paws đã trèo vào khoang động cơ qua vòm bánh xe. Lúc bị mắc kẹt, nó không thể kêu được nên Higgins không biết rằng con mèo đang nằm im dưới động cơ và cứ thế cho xe chạy như bình thường.

>>Xem thêm: Cá theo mưa rơi từ trên trời xuống khiến nhiều người sửng sốt

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu