Mexico: Nổ giàn khoan dầu, 65 người thương vong

0
Chia sẻ

Hãng AFP đưa tin, một vụ nổ giàn khoan dầu ở ngoài khơi Mexico khiến ít nhất 65 người thương vong, trong đó có 4 người chết ngay tại chỗ, 300 công nhân phải sơ tán.

Cơ quan An toàn Năng lượng Mexico (ASEA) cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 3h40 sáng 1/4 tại khu vực khử nước và bơm dầu trên giàn khoan.

Mexico: Nổ giàn khoan dầu, 65 người thương vong - anh 1

Hình ảnh giàn khoan dầu thuộc công ty dầu khí Pexmex ngùn ngụt trong khói lử

Theo báo cáo thương vong, ít nhất 4 người đã chết ngay sau khi vụ nổ giàn khoan dầu xảy ra, 16 người khác bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa của Tập đoàn Pemex tại thành phố Ciudad de Carmen, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, có 45 người cũng đã được điều trị y tế nhưng được ra viện sớm bởi họ chỉ bị thương nhẹ. Hơn 300 công nhân khác đã phải sơ tán.

Tổng thống Mexico, ông Enrique Pena Nieto, đã gửi lời chia buồn đến thân nhân các nạn nhân và yêu cầu ASEA tiến hành cuộc điều tra liên quan đến vụ nổ nói trên.

Vụ nổ giàn khoan thuộc công ty dầu khí Pemex (Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico) ở vịnh Mexico.

Người phát ngôn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Pemex cho biết: “Ngọn lửa đã được khống chế nhưng chưa bị dập tắt hoàn toàn. Và rất may là vụ nổ này không làm tràn dầu ra biển."

Mexico: Nổ giàn khoan dầu, 65 người thương vong - anh 2

Đội cứu hỏa đang khống chế ngọn lửa dữ tại giàn khoan của Pemex

Mexico: Nổ giàn khoan dầu, 65 người thương vong - anh 3

Rất may là vụ nổ giàn khoan dầu tại vịnh Mexico này không làm tràn dầu ra biển

Pemex trải qua một loạt tai nạn trong những năm gần đây. Ít nhất 37 người chết vì một vụ nổ tại trụ sở tập đoàn ở thành phố Mexico năm 2013. 26 người khác thiệt mạng trong một vụ hoả hoạn trong cơ sở khí thiên nhiên của Pemex hồi tháng 9/2012.

Sự kiện hôm nay xảy ra gần 5 năm sau vụ nổ giàn khoan của tập đoàn dầu khí BP trên vịnh Mexico. Vụ việc năm 2010 từng gây nên thảm họa tràn dầu tồi tệ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp dầu khí.

Trang Ly (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu