Tin Mới

Mexico: Rơi trực thăng, Thống đốc và thượng nghị sĩ thiệt mạng

(Ngày Nay) - Thống đốc bang Puebla tại Mexico và thượng nghị sĩ Rafael Moreno - cựu thống đốc bang Puebla đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn rơi trực thăng hôm thứ Hai (24/12).

Thống đốc bang Puebla Martha Erika Alonso cùng người chồng là thượng nghị sĩ Rafael Moreno - cựu thống đốc bang đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở hai vợ chồng rơi xuống địa điểm cách không xa trung tâm bang.

Sau vụ tai nạn mới chỉ xác định được vợ chồng Thống đốc đã thiệt mạng, còn tình trạng phi công hiện chưa được công bố.

Mexico: Rơi trực thăng, Thống đốc và thượng nghị sĩ thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết trên Twitter rằng chính phủ của ông sẽ điều tra vụ tai nạn.

Theo hình ảnh được công bố trên sóng truyền hình Mexico, chiếc trực thăng chở vợ chồng nữ Thống đốc đã bốc cháy và xung quanh là một vài người dân hiếu kỳ.

Mexico: Rơi trực thăng, Thống đốc và thượng nghị sĩ thiệt mạng - ảnh 2

Ảnh chụp từ trên cao hiện trường vụ tai nạn

Nữ Thống đốc Alonso là thành viên của Đảng Hành động Quốc gia Mexico (PAN), vừa nhậm chức hồi đầu tháng 12 sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi. Một tòa án bầu cử đã phải xác nhận kết quả trong nhiều tháng sau khi xuất hiện nghi vấn gian lận phiếu bầu. 

Mexico: Rơi trực thăng, Thống đốc và thượng nghị sĩ thiệt mạng - ảnh 3

Thống đốc bang Puebla Martha Erika Alonso

Thượng nghị sĩ Moreno, chồng của bà Alonso cũng từng nắm giữ chức Thống đốc bang Puebla từ năm 2011 đến 2017.

Benito Nacif, một quan chức tại viện bầu cử liên bang, cho biết có thể bang Puebla sẽ phải bổ nhiệm một Thống đốc lâm thời cho đến khi cuộc bầu cử mới có thể được tổ chức để tìm ra người kế nhiệm bà Alonso.

Sự ra đi của vợ chồng Thống đốc Alonso đã làm dấy lên những lời đồn đoán về các âm mưu đằng sau vụ tai nạn vì trước đó một số chính trị gia Mexico cũng thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay vào những năm qua. Một số chính trị gia trong đố có cả Bộ trưởng nội vụ liên bang đã thiệt mạng trong các vụ rơi máy bay vào năm 2008 và 2011.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo